Chủ nhà choáng vì 'núi rác' khách trọ để lại

10-10-2022 00:00

Freddie Gillium-Webb, 29 tuổi, nhân viên của một công ty vệ sinh và quản lý nước thải gần đây được nhận một hợp đồng dọn dẹp căn hộ ở Andover, Hampshire, do khách thuê bỏ một năm không trả tiền.

Ngay khi bước qua cửa, Gillium-Webb đã nhìn thấy hơn 6.000 vỏ lon bia xếp chồng lên nhau, mùi hôi nồng nặc. Trong bếp cũng đầy rác thực phẩm, phòng khách có thịt nướng ăn dở và ổ bánh mỳ mốc meo, nhà vệ sinh không xả nước.

"Có thể người thuê mắc chứng trầm cảm hoặc có vấn đề về rượu bia. Đôi khi bạn cần giúp đỡ, nhưng không thể sống như vậy, không có lý do gì để tồi tệ như vậy", anh nói.

Sau một ngày làm việc cật lực, Gillium-Webb nhận ra căn hộ gần như "không có gì khác biệt". Anh phải cho máy nghiền nát rác trước khi xúc lên xe tải. Sau ba ngày liên tục, dùng 100 cái túi để đựng và 10 chai thuốc tẩy ngôi nhà mới trở về trạng thái sạch sẽ.

"Tôi làm việc trong môi trường ô nhiễm thưởng xuyên nên không mấy khi phải thở dốc hay buồn nôn vì rác thải, nhưng vào đây, tôi đã không thể kìm lại được", anh này nói.

Chủ nhà cho biết, ông cố gắng kiểm tra căn hộ nhiều lần, nhưng mỗi lần đến, người thuê lại tìm cách thoái thác. Đến khi bực bội vì người thuê một năm liền không trả tiền, ông mới quyết định đuổi người này đi.

Rời khỏi căn hộ, người đàn ông thuê nhà gửi lại tin nhắn với nội dung: "Có thể tôi đã khiến căn phòng có chút lộn xộn".

Gillium-Webb, cho rằng luật cho người thuê nhà lỏng lẻo là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.


Nhật Minh (Theo Nypost)

Đóng